Mất bằng tốt nghiệp cấp 3 có đi XKLĐ Nhật Bản được không?

Hỏi: Em bị mất bằng tốt nghiệp cấp 3 và các giấy tờ liên quan. Liệu em có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được hay không? Nếu được thì thủ tục, hồ sơ như thế nào?

Tư vấn của công ty chúng tôi

Chào bạn, trường hợp người lao động mất bằng cấp và các giấy tờ liên quan không phải là hiếm gặp, để có thể đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì bạn cần xin cấp lại bản sao bằng tốt nghiệp hoặc giấy xác nhận đã tốt nghiệp của nhà trường nơi bạn đã học.

Theo quy định hiện nay thì bằng tốt nghiệp các loại chỉ được cấp bản chính một lần duy nhất, do đó nếu sơ xuất làm mất bằng ban cũng chỉ được cấp lại bản sao.

Bạn làm hồ sơ gửi tới hiệu trưởng trường trung học phổ thông bạn từng học hoặc gửi trực tiếp lên sở giáo dục và đào tạo để xin cấp lại bản sao:

Thành phần hồ sơ bao gồm:

- Đơn xin cấp lại bản sao với lý do là mất bằng, hỏng bằng có đóng dấu đỏ của công an xã, phường nơi bạn cư trú. Giấy xác nhận đã được cấp bằng tốt nghiệp của nhà trường nơi bạn đã từng học
- Ảnh 3x4 cm 03 chiếc để dán lên 03 bản sao.

Khi đã có bản sao bằng tốt nghiệp hoặc giấy xác nhận của nhà trường thì bạn sẽ được cán bộ hướng dẫn làm hồ sơ thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến công ty của chúng tôi để được tư vấn rõ.

Cập nhật vào lúc 12/18/2017 8:09:56 AM