Lưu ý dành cho du học sinh Nhật Bản

Giữa hai quốc gia nhất định có sự khác nhau về văn hóa và pháp luật. Nhập gia thì phải tùy tục. Nhìn thì có thế thấy đơn giản nhưng thực tế lại không hề dễ dàng. Tuy nhiên đó là điều không thể thiếu trong cuộc sống du học ở Nhật Bản.

Giữa hai quốc gia nhất định có sự khác nhau về văn hóa và pháp luật. Nhập gia thì phải tùy tục, nhìn thì có thế thấy đơn giản nhưng thực tế  lại không hề dễ dàng. Tuy nhiên đó là điều không thể thiếu trong cuộc sống du học ở Nhật Bản. hoc sinh trung hoc nb

Du học sinh cần vạch rõ mục tiêu du học Nhật Bản

Mỗi người đều có lý do riêng để đi du học Nhật BảnĐiều rất ý nghĩa là cuộc sống du học không chỉ học tiếng Nhật mà còn có thể trai nghiệm được nền văn hóa Nhật, cuộc sống trong xã hội Nhật Bản. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp do được sống tự do xa cha mẹ có thói quen lười nhác quên đi mục đích ban đầu Vì vậy việc quan trọng là phải mạnh mẽ tự làm chủ được bản thân.

Du học sinh không nên làm thêm quá nhiều

Phần lớn du học sinh đến Nhật đều vừa học và làm. Tuy nhiên theo pháp luật Nhật Bản, đối với du học sinh chỉ được làm dưới 28 tiếng/ tuần. trong các kỳ nghỉ hè, nghỉ dài ngày và chỉ được làm thêm không quá 8 tiếng một ngày. Ngoài ra du học sinh muốn làm thêm phải có giấy phép làm thêm do chính phủ Nhật cấp. Nhà trường sẽ thay mặt các bạn xin giấy phép này khi các bạn đến Nhật. Sinh viên phải ưu tiên việc học, làm thêm chỉ nên là phụ, bởi tương lai của bạn sẽ phụ thuộc vào kết quả học tập của bạn. Có những sinh viên ưu tiên làm thêm không tập trung học tập dẫn đến kỹ năng tiếng Nhật và trình độ chuyên môn kém. Như vậy cơ hội làm việc lâu dài của bạn tại Nhật sẽ khó khăn hơn. Ngoài ra tuyệt đối không được phép làm thêm vào buổi đêm.

Về thẻ tín dụng đối với du học sinh

Khi làm thẻ tín dụng phía ngân hàng sẽ kiểm tra cẩn thận. Tuy nhiên gần đây với nhiều mục đích thẻ tín dụng được làm dễ dàng hơn. Sinh viên không có thu nhập cố định cũng có thể làm thẻ tín dụng. Mỗi lần sử dụng số tiên không lớn, nhưng sau nhiều lần sử dụng, có trường hợp không có khả năng chi trả. Nhà trường tuyệt đối cấm sinh viên làm thẻ tín dụng với danh nghĩa cá nhân tại Nhật Bản.

Tuân thủ pháp luật Nhật Bản: Cấm uống rượu, hút thuốc

Pháp luật Nhật Bản quy định tuổi trưởng thành là 20 tuổi. Tại Nhật trước khi đến tuổi trưởng thành mà uống rượu và hút thuốc là vi phạm pháp luật. Tại các siêu thị , khi mua thuốc là và rượu cần phải trình thẻ ngoại kiều để kiểm tra tuổi. Đây là sự khác biệt trong pháp luật của mỗi quốc gia. Đến tuổi trưởng thành sẽ được phép hút thuốc và uống rượu. Nếu vi phạm pháp luật Nhật Bản có khả năng bạn sẽ phải trục xuất về nước. Vạch rõ mục đích, trải nghiệm nền văn hóa mới, tuân thủ pháp luật. Đây là những điều hết sức quan trọng trong cuộc sống du học Nhật Bản.

Hanoilink.

 
Hotline: 0985 069 666
Mr Hóa
Mr Hóa
Điện thoại: 098141 1133
Skype: {call}{sep1}{hoatv@intrase.vn}{sep2}{status}
Facebook: intrase.vanhoa
Ms Hiền
Ms Hiền
Điện thoại: 0987 19 1133
Skype: {call}{sep1}{hienlt@intrase.vn}{sep2}{status}
Ms Na
Ms Na
Điện thoại: 0963 48 1133
Skype: {call}{sep1}{cvtv3@intrase.vn}{sep2}{status}
Facebook: lyna.truong.3990

Đăng ký ứng tuyển

Mét
Kg

Ý kiến ứng viên

Trần Thị Hồng - Hà Tĩnh

Tôi đã đi Thực tập sinh Nhật Bản ở công ty. Hiện tại tôi đang làm Thực phẩm ở tỉnh Kyoto - Nhật Bản. Cảm ơn Intrase đã cho em cơ hội để sang Nhật Bản học tập và làm việc

Nguyễn Thị Hường - Hải Phòng

Công ty là một công ty phái cử tốt. Chi phí xuất cảnh hợp lý. Môi trường đào tạo rất khắt khe. Cảm ơn Quý công ty đã cho em cơ hội đến Nhật

Tìm chúng tôi trên facebook

Tỷ giá ngoại tệ

thiet ke web