Luật Lao động Nhật Bản quy định như thế nào về làm thêm?

Công ty chúng tôi sẽ trả lời các câu hỏi cơ bản nhất của du học sinh về công việc làm thêm tại Nhật theo Bộ luật Lao động Nhật Bản.

xuatkhaulaodong.edu.vn - Công ty chúng tôi sẽ trả lời các câu hỏi cơ bản nhất của du học sinh về công việc làm thêm tại Nhật theo Bộ luật Lao động Nhật Bản.

I. Có được xin làm  thêm trên 28 tiếng/tuần không?  Tùy theo loại visa của bạn mà giới hạn quy định thời gian đi làm là khác nhau, trường hợp visa lao động có thể làm việc đến 40h/tuần, tuy nhiên nếu là visa bị cấm lao động như visa du lịch, du học, phụ thuộc… thì có quy định chỉ được làm thêm dưới 28 tiếng/tuần nếu xin được giấy phép. II. Có quy định gì về nội dung việc làm không? Ngoài những việc phạm pháp như mại dâm, cờ bạc, tuyên truyền bạo động…thông thường người nước ngoài bị hạn chế làm những công việc liên quan đến ngành giải trí “tươi mát”, làm trong các trung tâm trò chơi pachinko, quán bar, hộp đêm, sàn nhảy… Du học sinh cũng bị quản lý chặt chẽ hơn về nội dung làm thêm để không ảnh hưởng đến việc học ở trường, thông thường cũng cần thông báo và được nhà trường cho phép mới có thể đi làm. III. Có thể tìm được thông tin về việc làm thêm ở đâu? Có thể tìm hiểu thông tin cơ bản về việc làm thêm như nội dung công việc, mức lương, vị trí và thời gian làm việc vv… từ một số nguồn như: - Giới thiệu của những người đi trước - Thông qua phòng hỗ trợ sinh viên, học sinh của trường đang theo học - Thông báo tuyển người của các cửa tiệm, nhà hàng gần khu vực sinh sống - Những chuyên trang giới thiệu việc làm dành cho người nước ngoài, ưu tiên những người thành thạo tiếng Anh: gaijinpot; isa; hiwork;jobinjapan... - Những chuyên trang giới thiệu việc làm ở các khu vực, ưu tiên những người thành thạo tiếng Nhật: hellowork; townwork; baitoru... IV. Không biết tiếng Nhật có thể làm thêm không? Ngày nay xã hội của Nhật rất quan tâm đến cơ sở vật chất phục vụ cho người nước ngoài (bảng giờ, ga tàu, tên địa danh đều có phiên âm romanji, các dịch vụ ngân hàng mua sắm hỗ trợ đời sống…bằng tiếng nước ngoài), kể cả không biết tiếng Nhật ở một mức độ nào đó bạn vẫn có thể sinh hoạt và làm việc tại Nhật Bản. Có những công việc không cần hoặc chỉ yêu cầu trình độ tiếng Nhật tối thiểu như đóng hộp bento, sơ chế thực phẩm trong siêu thị… nhưng thường thì nguồn thông tin về những công việc dạng này không nhiều. Lời khuyên là bạn vẫn nên có sự chuẩn bị về khả năng ngoại ngữ trước khi sang Nhật. Chúc các bạn thành công!

Hanoilink.

Hotline: 0985 069 666
Mr Hóa
Mr Hóa
Điện thoại: 098141 1133
Skype: {call}{sep1}{hoatv@intrase.vn}{sep2}{status}
Facebook: intrase.vanhoa
Ms Hiền
Ms Hiền
Điện thoại: 0987 19 1133
Skype: {call}{sep1}{hienlt@intrase.vn}{sep2}{status}
Ms Na
Ms Na
Điện thoại: 0963 48 1133
Skype: {call}{sep1}{cvtv3@intrase.vn}{sep2}{status}
Facebook: lyna.truong.3990

Đăng ký ứng tuyển

Mét
Kg

Ý kiến ứng viên

Trần Thị Hồng - Hà Tĩnh

Tôi đã đi Thực tập sinh Nhật Bản ở công ty. Hiện tại tôi đang làm Thực phẩm ở tỉnh Kyoto - Nhật Bản. Cảm ơn Intrase đã cho em cơ hội để sang Nhật Bản học tập và làm việc

Nguyễn Thị Hường - Hải Phòng

Công ty là một công ty phái cử tốt. Chi phí xuất cảnh hợp lý. Môi trường đào tạo rất khắt khe. Cảm ơn Quý công ty đã cho em cơ hội đến Nhật

Tìm chúng tôi trên facebook

Tỷ giá ngoại tệ

thiet ke web