Làm việc tại Nhật được nghỉ những ngày nào trong năm?

Theo quy định của pháp luật, tất cả người dân Nhật và những lao động đang sinh sống, làm việc tại Nhật Bản mỗi năm sẽ được nghỉ tổng cộng 15 ngày lễ.Lao động tại Nhật Bản sẽ được nghỉ 15 ngày lễ, tết trong năm
 
Rất nhiều du học sinh, tu nghiệp sinh người Việt đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, chắc cũng có không ít người đặt ra câu hỏi là một năm sống bên Nhật sẽ được nghỉ bao nhiêu ngày lễ tết, hãy cùng Japan.net.vn tìm hiểu những ngày lễ quan trọng nhất trong năm của đất nước mặt trời mọc nhé.
 
+ Ngày mồng một Tết


Ngày tết tại đất nước mặt trời mọc
 
Đây là ngày lễ quan trọng nhất của Nhật Bản, nước Nhật có truyền thống đón mừng Tết Nguyên Đán theo dương lịch như các nước phương Tây (tham khảo bài viết vì sao Nhật Bản lại đón Tết theo Dương lịch?). Bình thường người Nhật sẽ chuẩn bị đón năm mới  từ ngày 31/12, những năm gần đây rất nhiều công ty cho nhân viên nghỉ từ ngày 30 tết đến hết ngày mồng 3 tết, họ sẽ bắt đầu công việc từ ngày mùng 4.
 
+ Ngày lễ thành niên: 
 


Các thanh niên Nhật Bản trong lễ trưởng thành
 
Thời gian trước đây, ngày lễ thành niên được diễn ra vào 15 tháng 1 nhưng hiện nay đã được chuyển thành ngày Thứ Hai của tuần thứ 2 của tháng 1, ngày lễ này dành riêng cho những thanh niên tròn 20.
 
+ Ngày Quốc khánh: 
 
Quốc khánh Nhật Bản là ngày 11 tháng 2. Theo lịch sử Nhật Bản, vào ngày này năm 660 trước Công Nguyên, Thiên Hoàng đầu tiên của Nhật chính thức đăng quang.
 
+ Ngày Xuân phân 20 tháng 3
 
Người Nhật rất yêu quý thiên nhiên và môi trường. Ngày này được người dân Nhật coi là ngày lễ ca tụng thiên nhiên và sinh vật sống.
 
+ Ngày Chiêu Hòa: 
 
Diễn ra vào 29 tháng 4, đây là ngày sinh của cố Hoàng đế Chiêu Hoà. Trước năm 2007, ngày này được người Nhật gọi là ngày Xanh. Sau khi hoàng đế tạ thế người ta lấy ngày này làm ngày lễ giữ gìn màu xanh của thiên nhiên.
 
+ Ngày Hiến pháp: mồng 3 tháng 5. 
 
Bắt đầu từ năm 1947, ngày này chính thức được chọn làm kỷ niệm ngày hiến pháp Nhật được thiết lập, đánh dấu sự ra đời của một thể chế mới chính thức có hiệu lực sau chiến tranh thế giới lần thứ hai.
 
+ Ngày lễ dân tộc mùng 4 tháng 5
 
Còn được người dân Nhật gọi là ngày Xanh, từ năm 2006 trở về trước, ngày Xanh được kỷ niệm vào ngày sinh của cố Hoàng Đế Chiêu Hòa 29 tháng 4, vì cố hoàng đế này rất yêu cây cối và thiên nhiên.
 
+ Ngày thiếu nhi: mồng 5 tháng 5
 
Ngày cầu mong sức khỏe và hạnh phúc cho trẻ em, ngày này còn được gọi là ngày lễ "Đoan ngọ", ngày lễ dành riêng cho trẻ em là con trai. 
 
+ Ngày của biển
 
Diễn ra vào thứ Hai của tuần thứ ba của tháng 7, được tổ chức để cảm ơn những gì mà biển đã ban tặng. 
 
+ Tuần lễ Obon:
 
Diễn ra từng ngày 13 đến ngày 15 tháng 8, mặc dù không phải là ngày lễ quốc gia nhưng người Nhật nghỉ tương đối dài vào những ngày này, đây chính là 1 trong 3 kỳ nghỉ dài nhất trong năm của người Nhật bên cạnh kỳ nghỉ Tết và kỳ nghỉ "Tuần Lễ Vàng".
 
+ Ngày kính lão
 
Diễn ra vào Thứ Hai của tuần thứ ba của tháng 9, đây là ngày thế hệ trẻ tỏ lòng kính trọng đối với người già và chúc thọ
 
Ngày thu phân: Ngày 23 tháng 9
 
Ngày này người dân sẽ đi thăm mộ người thân, tưởng nhớ đến những người đã khuất và tỏ lòng thành kính với tổ tiên.
 
Bên cạnh đó còn có rất nhiều ngày lễ lớn được tổ chức như ngày Văn hóa, ngày tạ ơn người lao động, sinh nhật Nhật Hoàng được tổ chức vào những tháng cuối năm. Theo quy định của chính phủ Nhật Bản nếu ngày lễ đó rơi vào ngày Chủ Nhật thì ngày thứ Hai tuần kế tiếp sẽ là ngày được nghỉ bù. Nếu một ngày xen giữa 2 ngày lễ, thì ngày đó người lao động cũng được nghỉ.
Hotline: 0985 069 666
Mr Hóa
Mr Hóa
Điện thoại: 098141 1133
Skype: {call}{sep1}{hoatv@intrase.vn}{sep2}{status}
Facebook: intrase.vanhoa
Ms Hiền
Ms Hiền
Điện thoại: 0987 19 1133
Skype: {call}{sep1}{hienlt@intrase.vn}{sep2}{status}
Ms Na
Ms Na
Điện thoại: 0963 48 1133
Skype: {call}{sep1}{cvtv3@intrase.vn}{sep2}{status}
Facebook: lyna.truong.3990

Đăng ký ứng tuyển

Mét
Kg

Ý kiến ứng viên

Trần Thị Hồng - Hà Tĩnh

Tôi đã đi Thực tập sinh Nhật Bản ở công ty. Hiện tại tôi đang làm Thực phẩm ở tỉnh Kyoto - Nhật Bản. Cảm ơn Intrase đã cho em cơ hội để sang Nhật Bản học tập và làm việc

Nguyễn Thị Hường - Hải Phòng

Công ty là một công ty phái cử tốt. Chi phí xuất cảnh hợp lý. Môi trường đào tạo rất khắt khe. Cảm ơn Quý công ty đã cho em cơ hội đến Nhật

Tìm chúng tôi trên facebook

Tỷ giá ngoại tệ

thiet ke web