Làm quen với cách học mới khi du học Nhật Bản

Học tập việc quan trọng của mỗi sinh viên, học sinh và càng trở nên khó khăn với các học viên du học Nhật Bản khi phải làm quen với phương pháp học tập mới. Trên thực tế, vấn đề làm quen với cách học mới, phương pháp học mới là điều khoá khăn mà nhiều sinh viên du học Nhật chia sẻ với chúng tôi. Đó là thử thách thực sự, bạn phải nỗ lực và chăm chỉ hết mình để có được thành công trong học tập.

Nhiều du học sinh Nhật Bản khi mới làm quen với hình thức học tâp mới, không bắt kịp, có thể ảnh hưởng tới kết quả học tập của cả học kỳ,và việc không tốt nghiệp được là hoàn toàn có thể sảy ra. Tại Việt Nam, các bạn đã quen với hình thức nghe giảng , lý thuyết, được thầy cô giảng giải kỹ lưỡng. Nhưng khi đi du học Nhật Bản, các bạn được tiếp xúc với nền giáo dục tiên tiến như ở Nhật Bản thì việc học sinh ghi chép, nghe giảng không còn mà họ chú trọng hướng dẫn học sinh đi vào thực tế, thực hành, hình thực học nhóm, làm đề tài...Lời khuyên cho các du học sinh Nhật Bản tương lai hãy tham gia các buổi thao luận, giao lưu và nghe chia sẻ về phương pháp học tập khi du học Nhật Bản của các anh chị khoá trên.

học tiếng nhật

 

>>>Xuất khẩu lao động - Con đường hướng nghiệp cho tương lai

Khi mới sang Nhật có thể trình độ tiếng Nhật của bạn chưa thực sự tốt để có thể lắng nghe và hiểu hết những gì giáo viên giảng. Hãy đừng cố lắng nghe hiểu từng câu từng chữ của giáo viên mà hãy biết thâu tóm ý chính và ghi vào sổ. Một lời khuyên cho các học viên mới là hãy chọn vị trí ngồi gần giáo viên để bắt kịp với bài giảng hơn và khiến bạn tập trung học hơn. Và hãy ghi chép đầy đủ những điều mà giáo viên nhấn mạnh , có thể lúc đó bạn chưa hiểu hết, về nhà sẽ có thời gian nghiên cứu lại bài vở hơn.

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm là lựa chọn của nhiều bạn trẻ, khi vừa thực hiện được mong ước du học, vừa kiếm thêm thu nhật để trang trải. Những du học sinh Nhật Bản mới sang theo học, không nên tìm kiếm việc làm ngay, có thể gây ảnh hưởng đến kết quả học tập vì thời gian mới sang là thời gian các bạn làm quen, và điều chỉnh bản thân với cách học mới, với môi trường mới. Việc kiếm việc làm thêm ngay, khiến bạn không có thời gian để học, để điều chỉnh mình thay đổi.

học tiếng nhật

Một số kỹ năng học tập khi đi du học Nhật Bản mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn để có kết quả học tập tốt, bắt kịp sự thay đổi của môi trường học tập mới.

Nghiên cứu và tìm kiếm thông tin.

Điều khác biệt ở bậc học cao đẳng , đại học là các sinh viên phải tự nghiên cứu để hoàn thành khoá luận hay, tìm hiểu đề tài nào đó để báo cáo. Việc nghiên cứu để tìm hiểu kỹ lương một đề tài cần phải tìm kiếm thông tin qua nhiều nguồn như sách, báo, internet, từ bạn bè...Việc biết tìm kiếm thông tin để tự học, tự nghiên cứu, ngoài việc lắng nghe bài giảng trên lớp là cần thiết.

Kỹ năng đọc.

Khi mới đi du học Nhật có thể bạn phát ngôn chưa chuẩn sẽ dẫn cản trở việc giao tiếp của bạn với sinh viên ngoại quốc khác. Bạn vừa phải học tiếng, vừa phải học kiến thức mới, dường như thời gian của bạn là đọc và tìm hiểu thông tin, kiến thức, bạn sẽ cảm thấy bị stress, hãy cố gắng bình tình và tìm ra cách học tốt từ lời khuyên của bạn bè.

Giao tiếp với các anh chị du học khoá trên đã quen với môi trường mới, lắng nghe lời khuyên và hướng dẫn phát âm chuẩn từ họ, rồi bạn sẽ theo kịp và hoà đồng với tất cả mọi người.

Kỹ năng viết luận.

Viết luận là vấn đề mà tất cả các bạn sinh viên du học Nhật Bản phải trải qua. Bạn cần trao dồi kỹ năng viết luận vì bạn phải tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn, sắp xếp chúng hiệu quả thành một bài luận suất sắc. Bạn nên nghiên cứu kỹ yêu cầu viết luận của ngành mình sắp học để tránh bỡ ngỡ khi học tập.

Chúng tôi luôn luôn lắng nghe những băn khoăn của các học viên du học Nhật Bản , giảng giải và cung cấp nhiều thông tin bổ ích, đưa là lời khuyên thực tế để các bạn có một hành trang đầy đủ trước khi trở thành một du học sinh Nhật Bản chính thức.

Hotline: 0985 069 666
Mr Hóa
Mr Hóa
Điện thoại: 098141 1133
Skype: {call}{sep1}{hoatv@intrase.vn}{sep2}{status}
Facebook: intrase.vanhoa
Ms Hiền
Ms Hiền
Điện thoại: 0987 19 1133
Skype: {call}{sep1}{hienlt@intrase.vn}{sep2}{status}
Ms Na
Ms Na
Điện thoại: 0963 48 1133
Skype: {call}{sep1}{cvtv3@intrase.vn}{sep2}{status}
Facebook: lyna.truong.3990

Đăng ký ứng tuyển

Mét
Kg

Ý kiến ứng viên

Trần Thị Hồng - Hà Tĩnh

Tôi đã đi Thực tập sinh Nhật Bản ở công ty. Hiện tại tôi đang làm Thực phẩm ở tỉnh Kyoto - Nhật Bản. Cảm ơn Intrase đã cho em cơ hội để sang Nhật Bản học tập và làm việc

Nguyễn Thị Hường - Hải Phòng

Công ty là một công ty phái cử tốt. Chi phí xuất cảnh hợp lý. Môi trường đào tạo rất khắt khe. Cảm ơn Quý công ty đã cho em cơ hội đến Nhật

Tìm chúng tôi trên facebook

Tỷ giá ngoại tệ

thiet ke web