Kinh nghiệm "bỏ túi" để đối phó với mùa đông ở Nhật Bản

Ở Nhật Bản, mùa đông thường lạnh hơn so với mùa đông ở Việt Nam, nhiều khu vực dưới 0 độ và có tuyết rơi bao phủ. Điều này khiến đại đa số các bạn du học sinh đi du học Nhật Bản hoặc xuất khẩu lao động Nhật Bản thắc mắc: “làm sao để đối mặt với cái lạnh cắt da cắt thịt khi mùa đông đến?”

Xuatkhaulaodong.edu.vn - Ở Nhật Bản, mùa đông thường lạnh hơn so với mùa đông ở Việt Nam, nhiều khu vực dưới 0 độ và có tuyết rơi bao phủ. Điều này khiến đại đa số các bạn du học sinh đi du học Nhật Bản hoặc xuất khẩu lao động Nhật Bản thắc mắc: “làm sao để đối mặt với cái lạnh cắt da cắt thịt khi mùa đông đến?”. Chính vì vậy hôm nay chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn kinh nghiệm để vượt qua mùa đông ở Nhật Bản một cách dễ dàng.

1. Bàn sưởi Kotatsu:

Loại bàn sưởi này được người Nhật Bản vô cùng ưa chuộng vào mùa đông, Bàn sưởi Kotatsu được làm từ gỗ dùng để ngồi bệt trong nhà, phía dưới bàn có một hệ thống sưởi và xung quanh được quấn chăn để giữ nhiệt. Lúc này bạn chỉ việc cắm điện vào và cho chân vào bên trong phần dưới của bàn là đã được sưởi ấm. Vào mùa nóng, bạn có thể bỏ chăn ra và không cắm điện thì bạn có thể dùng Kotatsu như một cái bàn học, bàn làm việc bình thường.Một chiếc Kotatsu khá rẻ, chỉ có giá khoảng 2000 yên nếu mua ở cửa hàng đồ cũ.

2. Chăn điện:

Một số bạn không có điều hòa thì nên sắm cho mình một cái chăn điện, khi cắm điện vào sẽ có tác dụng tỏa nhiệt làm ấm cơ thể bạn khi đắp lên. Bạn có thể mua chăn điện tại các cửa hàng chăn ga gối đệm chuyên dụng như Nittori hoặc cũng có thể mua qua Amazon với từ khóa “Electric Blanket”. Giá một chiếc chăn điện có thể thường từ 2000 yên trở lên.

3. Túi sưởi:

Khi ra đường vào mùa đông thì người Nhật họ thường mang theo một loại túi sưởi đặc biệt gọi là Kairo, túi này khi bỏ vào sẽ có tác dụng hấp thu nhiệt lượng của cơ thể và giữ nhiệt ở những vùng cơ thể xung quanh chỗ đặt túi sưởi, mỗi loại túi sưởi sẽ có tác dụng từ 6 tiếng đến 1 ngày tùy loại túi. Bạn có thể dễ dàng mua các loại túi này tại các cửa hàng 100 yên, các bạn chú ý không nên để túi sưởi tiếp xúc với da để tránh bỏng.

4. Ủng chống tuyết:

Nhiều khu vực vào mùa đông có tuyết rơi rất dày, việc di chuyển khá khó khăn, sử dụng ủng chống tuyết sẽ giúp bạn di chuyển dễ dàng hơn và không bị ướt tất bên trong.

5. Phụ kiện quần áo chống lạnh:

Bạn nên trang bị cho mình các loại khăn len, mũ len và đi giày tất đầy đủ, mặc nhiều lớp quần áo khi ra đường. Đặc biệt là bạn nên quan tâm đến việc bảo vệ đôi tai vì nếu để tai bị lạnh sẽ rất dễ ốm.

6. Cách ăn uống, sinh hoạt khoa học:

Không nên uống Không uống cafe hay trà xanh vì cafein trong cafe và trà xanh sẽ làm mất nhiệt cơ thể. Ăn nhiều thức ăn có protein vì tiêu hóa protein sẽ làm tăng nhiệt độ cơ thể. Bạn cũng nên thường xuyên vận động và tập thể dục để có cơ thể khỏe mạnh và tăng sức đề kháng với cái lạnh của mùa đông.

Hanoilink.

Hotline: 0985 069 666
Mr Hóa
Mr Hóa
Điện thoại: 098141 1133
Skype: {call}{sep1}{hoatv@intrase.vn}{sep2}{status}
Facebook: intrase.vanhoa
Ms Hiền
Ms Hiền
Điện thoại: 0987 19 1133
Skype: {call}{sep1}{hienlt@intrase.vn}{sep2}{status}
Ms Na
Ms Na
Điện thoại: 0963 48 1133
Skype: {call}{sep1}{cvtv3@intrase.vn}{sep2}{status}
Facebook: lyna.truong.3990

Đăng ký ứng tuyển

Mét
Kg

Ý kiến ứng viên

Trần Thị Hồng - Hà Tĩnh

Tôi đã đi Thực tập sinh Nhật Bản ở công ty. Hiện tại tôi đang làm Thực phẩm ở tỉnh Kyoto - Nhật Bản. Cảm ơn Intrase đã cho em cơ hội để sang Nhật Bản học tập và làm việc

Nguyễn Thị Hường - Hải Phòng

Công ty là một công ty phái cử tốt. Chi phí xuất cảnh hợp lý. Môi trường đào tạo rất khắt khe. Cảm ơn Quý công ty đã cho em cơ hội đến Nhật

Tìm chúng tôi trên facebook

Tỷ giá ngoại tệ

thiet ke web