Cuộc sống bấp bênh của du học sinh tự túc tại Nhật Bản

Du học tự túc sang Nhật Bản đang trở thành 1 trào lưu trong giới trẻ Việt Nam. Thể hiện qua số lượng du học tự túc sang Nhật Bản tăng vọt lên gấp đôi so với những năm qua. Tuy nhiên có một sự thật mà không phải ai cũng biết, nhiều du học sinh diện tự túc tại Nhật Bản đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn khi bị các công ty môi giới du học bỏ rơi, thất hứa.

Phóng sự sau hi vọng là lời cảnh báo kịp thời cho những gia đình đang có ý định cho con em đi du học tự túc tại Nhật Bản.


Theo thông tin trong phóng sự này, thay vì việc sẽ được ở trong những phòng ốc khang trang, ký túc xá với 2-3 sinh viên như trong hợp đồng thì họ lại bị nhồi nhét tới 8 người trong căn phòng rộng chưa đầy 20m2. Họ đã bị các trung tâm mô giới du học bỏ rơi, sau lời hứa ngàn đô đi du học vừa học vừa làm tại Nhật.

Cuộc sống tại Nhật Bản lại hết sức đắt đỏ, các bạn đã phải chật vật xoay sở để trang trải chi phí hàng ngày. Giấc mộng làm thêm với mức thu nhập lên tới hàng chục triệu đồng/ tháng như được quảng cáo cũng tan vào không khí bởi với việc bập bẹ vài câu tiếng Nhật sẽ rất khó để họ có thể tìm kiếm được một công việc đúng nghĩa.

Những ai may mắn kiếm được việc làm thêm thì lao đầu vào kiếm tiền, giờ lên lớp chỉ ngủ gật gù, hết giờ học lại lao về nhà nấu nướng rồi tranh thủ chợp mắt mỗi ngày 2 tiếng và bắt đầu guồng quay làm việc. 

Thế rồi việc gì đến cũng sẽ đến, một số người "bần cùng sinh đạo tặc" làm liều trộm cắp, có bạn trốn học ra ngoài sống vất vưởng, nhiều người bị bắt rồi trục xuất về nước vì làm thêm quá giờ quy định. Lúc đó các khoản nợ từ ngân hàng, từ anh em trở thành gánh nặng cho cả gia đình… Chính sự nóng vội khi muốn đi du học Nhật mà nhiều bạn đã bỏ lơ bằng cấp, bỏ lơ trình độ tiếng Nhật rồi “vỡ mộng” học hành, kiếm tiền.

 

Hotline: 0985 069 666
Mr Hóa
Mr Hóa
Điện thoại: 098141 1133
Skype: {call}{sep1}{hoatv@intrase.vn}{sep2}{status}
Facebook: intrase.vanhoa
Ms Hiền
Ms Hiền
Điện thoại: 0987 19 1133
Skype: {call}{sep1}{hienlt@intrase.vn}{sep2}{status}
Ms Na
Ms Na
Điện thoại: 0963 48 1133
Skype: {call}{sep1}{cvtv3@intrase.vn}{sep2}{status}
Facebook: lyna.truong.3990

Đăng ký ứng tuyển

Mét
Kg

Ý kiến ứng viên

Trần Thị Hồng - Hà Tĩnh

Tôi đã đi Thực tập sinh Nhật Bản ở công ty. Hiện tại tôi đang làm Thực phẩm ở tỉnh Kyoto - Nhật Bản. Cảm ơn Intrase đã cho em cơ hội để sang Nhật Bản học tập và làm việc

Nguyễn Thị Hường - Hải Phòng

Công ty là một công ty phái cử tốt. Chi phí xuất cảnh hợp lý. Môi trường đào tạo rất khắt khe. Cảm ơn Quý công ty đã cho em cơ hội đến Nhật

Tìm chúng tôi trên facebook

Tỷ giá ngoại tệ

thiet ke web