Có nên cất bằng đại hoc để đi XKLĐ?

Hiện nay, vấn đề thất nghiệp đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của giới trẻ. Không ít các bạn tốt nghiệp bằng cử nhân ra trường, loay hoay tìm công việc phù hợp với mình. Mỗi năm có hơn 10.000 nghìn tân cử nhân ra trường không tìm được việc làm, không tạo ra giá trị cho xã hội.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản- có phải là lựa chọn tối ưu?

Bản chất của chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản là tạo công ăn việc làm cho lao động phổ thông. Hi vọng với những năm làm việc và sinh sống tại Nhật, người lao động có thể rèn luyện tác phong công nghiệp, nâng cao tay nghề, trình độ tiếng Nhật, cải thiện kinh tế gia đình. Và khi họ trở về nước sẽ trở thành nguồn nhân lực trình độ cao, góp phần xây dựng đất nước.

Đối với các bạn có trình độ đại học, thì chương trình xuất khẩu lao động chưa hẳn là lựa chọn tối ưu nhất, nhưng không phải là hoàn toàn sai lầm.

Tại sao chúng tôi nói vậy?

Bạn là sinh viên mới tốt nghiệp ra trường, nếu trình độ ngoại ngữ kém, vậy bạn có kỹ năng gì để thu hút nhà tuyển dụng, hay chỉ có kiến thức nhà trường giảng dạy trên giấy, mà chưa hề có kinh nghiệm thực tế nào. Chắc chắn với bạn rằng, chỉ cần nửa năm không sử dụng tới những kiến thức đó, thì bạn cũng bắt đầu từ con số không mà thôi.

Vậy đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn nhận được gì?

- Mức thu nhập cao

Mức lương cơ bản của một tân cử nhân mới ra trường thường từ 3-4 triệu đồng/ tháng, không đủ cho chi tiêu tại các thành phố lớn. Nhưng khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, mức lương cơ bản của bạn luôn là 130.000-140.000 yên/ tháng( tương đương 18-20 triệu đồng/tháng), cao gấp mấy lần thu nhập của một sinh viên mới ra trường. nếu biết tiết kiệm chi tiêu thì bạn sẽ gửi về cho gia đình một khoản kha khá hàng tháng.

-  Học tiếng Nhật miễn phí

Làm việc tại Nhật, tất nhiên bạn phải dùng tiếng Nhật để giao tiếp trong cuộc sống và công việc hàng ngày. Nếu học tập tôt, bạn hoàn toàn có trình độ tiếng Nhật N2, N3. Sau khi về nước, với tấm bằng cử nhân và khả năng tiếng Nhật, bạn sẽ là ứng cử viên sáng giá đối với các nhà tuyển dụng trong nước.

-Tác phong làm việc chuyên nghiệp.

Được làm việc trong một nền công nghiệp đứng thứ hai thế giới, bạn chắc chắn sẽ rèn luyện được tác phong làm việc chuyên nghiệp. Đôi khi, bạn tốt nghiệp đại học, nhưng thái độ làm việc của bạn không tốt, thì cũng không gây được ấn tượng tốt với các nhà tuyển dụng.

Đi du lịch Nhật Bản miễn phí

Bạn có tuổi trẻ, có thời gian, sao không khám phá những  nơi mới lạ trên thế giới. Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, bên cạnh việc kiếm tiền, tranh thủ học tiếng Nhật thì bạn có thể tìm hiểu thêm về đất nước mặt trời mọc. Đây sẽ là những trải nhiệm khó quên trong cuộc đời bạn.

Sau những năm làm việc tại Nhật Bản, bạn sẽ nhận được không chỉ là tiền mà còn nhiều hơn thế nữa. Cuộc sống của nhiều gia đình thực tập sinh Nhật Bản đã thay đổi rõ rệt nhờ những khoản tiền họ gửi về hàng tháng. Có những người sau khi đi Nhật về tự mình làm chủ, tạo nhiều công ăn việc làm cho người khác.

Chúng tôi không thể quyết định thay các bạn là có nên cất bằng đại học và đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không. Mong những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn đưa ra quyết định đúng đắn.

Chúc các bạn thành công.

Hotline: 0985 069 666
Mr Hóa
Mr Hóa
Điện thoại: 098141 1133
Skype: {call}{sep1}{hoatv@intrase.vn}{sep2}{status}
Facebook: intrase.vanhoa
Ms Hiền
Ms Hiền
Điện thoại: 0987 19 1133
Skype: {call}{sep1}{hienlt@intrase.vn}{sep2}{status}
Ms Na
Ms Na
Điện thoại: 0963 48 1133
Skype: {call}{sep1}{cvtv3@intrase.vn}{sep2}{status}
Facebook: lyna.truong.3990

Đăng ký ứng tuyển

Mét
Kg

Ý kiến ứng viên

Trần Thị Hồng - Hà Tĩnh

Tôi đã đi Thực tập sinh Nhật Bản ở công ty. Hiện tại tôi đang làm Thực phẩm ở tỉnh Kyoto - Nhật Bản. Cảm ơn Intrase đã cho em cơ hội để sang Nhật Bản học tập và làm việc

Nguyễn Thị Hường - Hải Phòng

Công ty là một công ty phái cử tốt. Chi phí xuất cảnh hợp lý. Môi trường đào tạo rất khắt khe. Cảm ơn Quý công ty đã cho em cơ hội đến Nhật

Tìm chúng tôi trên facebook

Tỷ giá ngoại tệ

thiet ke web