Cơ hội nghề nghiệp cho thực tập sinh Nhật Bản khi về nước

Rất nhiều người đã thoát nghèo, thay đổi cuộc sống sau khi đi xuất khẩu lao động về nước

Theo số liệu của cục quản lý lao động ngoài nước, hiện nay mỗi năm chúng ta có gần 20.000 người xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, dự đoán trong năm 2015 con số này sẽ tăng mạnh lên khoảng 25.000 lao động sang Nhật. Vậy sau khi hết hợp đồng 3 năm về nước, cơ hội nghề nghiệp của những lao động này sẽ ra sao?
Rất nhiều người đã thoát nghèo, thay đổi cuộc sống sau khi đi xuất khẩu lao động về nước, công việc của những Thực tập sinh Nhật Bản khi về nước có ba hướng chính sau:
1
 
Thứ nhất: Làm việc cho các doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam
Các doanh nghiệp Nhật họ luôn có những cơ chế tuyển dụng rất khắt khe khiến nhiều lao động Việt Nam không đáp ứng được, tuy nhiên đối những bạn đã đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước lại là chuyện khác. Cơ hội làm việc trong các doanh nghiệp Nhật với các bạn luôn rộng mở, rất nhiều bạn khi về nước đã được làm việc tại đây với mức thu nhập rất cao.
 
Thứ hai: Làm cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư Nhật Bản
 
Thời gian gần đây mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng chở nên tốt đẹp, rất nhiều doanh nghệp Nhật Bản có vốn đầu tư tại Việt Nam, việc sở hữu những nhân viên từng là thực tập sinh Nhật Bản luôn được những doanh nghiệp này ưa chuộng, cũng có không ít thực tập sinh khi về nước đã quay lại làm cho chính các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản
 
Thứ ba: giáo viên.
 
Không có môi trường học tập ngoại ngữ nào tốt hơn bằng việc sinh sống và làm việc cùng người bản xử, sau 3 năm đi xuất khẩu lao động bạn sẽ trang bị cho mình được những kiến thức tiếng Nhật kha khá ít nhất là trình độ N4, khi về Việt Nam bạn chỉ cần hoàn thành một khóa sư phạm trong 2 tháng là đủ điều kiện để trở thành một giáo viên tiếng Nhật. Đây là hướng đi được khá nhiều thực tập sinh sau khi về nước lựa chọn. Thông thường thực tập sinh sẽ dạy tại các trung tâm của công ty xuất khẩu lao động vì giáo viên có kinh nghiệm làm việc tại Nhật rất được các trung tâm ưu tiên.
 
Ngoài ra cũng có không ít lao động sử dụng số tiền tiết kiệm của mình để tự mở kinh doanh, buôn bán. Nhờ tư duy làm việc hiệu quả khi được rèn luyện, tiếp xúc cùng người Nhật đã có không ít bạn thành công khi tự mở công ty riêng. 
 
Hi vọng thông tin trong bài viết này sẽ giúp các bạn có những định hướng, lựa chọn cho riêng mình sau 3 năm xuất khẩu lao động về nước.
Hotline: 0985 069 666
Mr Hóa
Mr Hóa
Điện thoại: 098141 1133
Skype: {call}{sep1}{hoatv@intrase.vn}{sep2}{status}
Facebook: intrase.vanhoa
Ms Hiền
Ms Hiền
Điện thoại: 0987 19 1133
Skype: {call}{sep1}{hienlt@intrase.vn}{sep2}{status}
Ms Na
Ms Na
Điện thoại: 0963 48 1133
Skype: {call}{sep1}{cvtv3@intrase.vn}{sep2}{status}
Facebook: lyna.truong.3990

Đăng ký ứng tuyển

Mét
Kg

Ý kiến ứng viên

Trần Thị Hồng - Hà Tĩnh

Tôi đã đi Thực tập sinh Nhật Bản ở công ty. Hiện tại tôi đang làm Thực phẩm ở tỉnh Kyoto - Nhật Bản. Cảm ơn Intrase đã cho em cơ hội để sang Nhật Bản học tập và làm việc

Nguyễn Thị Hường - Hải Phòng

Công ty là một công ty phái cử tốt. Chi phí xuất cảnh hợp lý. Môi trường đào tạo rất khắt khe. Cảm ơn Quý công ty đã cho em cơ hội đến Nhật

Tìm chúng tôi trên facebook

Tỷ giá ngoại tệ

thiet ke web