Chính sách ưu tiên phụ nữ đi xuất khẩu lao động

Mới đây Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã tổ chức diễn đàn đối thoại về chính sách vảo về quyền lợi cho lao động nữ đi XKLĐ.

xuatkhaulaodong.edu.vn - Trong những năm gần đây chúng ta có thể thấy rằng việc lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) ra các nước tăng mạnh, đều này có đồng nghĩa với việc tăng thêm nguồn thu nhập lớn cho người dân, giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động nước nhà, đây đang là giải pháp xóa đói giảm nghèo hiệu quả nhất hiện nay. Hoạt động này giành cho tất cả mọi người từ độ tuổi 18-35 nhưng trên thực tế hiện nay, tỉ lệ nam giới đi XKLĐ ra các nước chiếm cao hơn nữ rất nhiều.
11745391_576442895826739_2505916875304177992_n
Cần có những chính sách ưu tiên cho phụ nữ khi đi xuất khẩu lao động.
Thực trạng cho thấy, những năm gần đây trung bình mỗi năm cả nước có trên 100 nghìn người đi XKLĐ động tại những thị trường như: Đài Loan, Nhật Bản, Châu Âu, Úc...trong đó phụ tỉ lệ phụ nữ chỉ chiếm khoảng 30 đến 35%.
Hơn lúc nào hết, chăm lo đời sống và thu nhập cho người lao động đang là vấn đề hết sức quan tâm của các cấp các ngành. Đặc biệt, khi bối cảnh lạm phát khiến giá cả tăng cao, thu nhập thấp và tình trạng đối xử không công bằng giới khiến lao động nữ phải chịu nhiều thiệt thòi.
 
Mới đây Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã tổ chức diễn đàn đối thoại về chính sách bảo vệ quyền lợi cho lao động nữ đi XKLĐ, một trong những vấn đề được rất nhiều đại  biểu quan tâm đó là làm sao để có thể tạo cơ hội việc làm cho cả nam và nữ một cách bình đẳng nhất. 
 
Để thực hiện tốt vấn đề này thực sự không phải là điều đơn giản Để làm được điều này là điều không hề đơn giản mặc dù số lượng lao động nữ trong những năm gần đây có tăng nhiều tuy nhiên so với nam giới thì phụ nữ đi xuất khẩu lao động sẽ gặp khó khăn và phải đối mặt với nhiêu nguy cơ tiềm ẩn hơn như việc bị bóc lột, bạo lực, xâm hại...
 
Trước tình hình này việc cho ra những chính sách ưu tiên dành cho phụ nữ là hết sức cần thiết, trong cuộc hội thảo rất nhiều đại biểu cũng có những đóng góp tích cực nhằm nâng cao sự phối hợp giữa các cơ quan ban ngành, doanh nghiệp nhằm đưa ra những cơ chế, chính sách, ưu đãi cụ thể dành cho các bạn nữ khi đi XKLĐ Nhật Bản và những thị trường khác.
 
Khi thực hiện hiệu quả những chính sách mới chắc chắn sẽ tạo được những thay đổi không hề nhỏ đối với lĩnh vực xuất khẩu lao động trên cả nước.
Sơn Nguyễn.
Hotline: 0985 069 666
Mr Hóa
Mr Hóa
Điện thoại: 098141 1133
Skype: {call}{sep1}{hoatv@intrase.vn}{sep2}{status}
Facebook: intrase.vanhoa
Ms Hiền
Ms Hiền
Điện thoại: 0987 19 1133
Skype: {call}{sep1}{hienlt@intrase.vn}{sep2}{status}
Ms Na
Ms Na
Điện thoại: 0963 48 1133
Skype: {call}{sep1}{cvtv3@intrase.vn}{sep2}{status}
Facebook: lyna.truong.3990

Đăng ký ứng tuyển

Mét
Kg

Ý kiến ứng viên

Trần Thị Hồng - Hà Tĩnh

Tôi đã đi Thực tập sinh Nhật Bản ở công ty. Hiện tại tôi đang làm Thực phẩm ở tỉnh Kyoto - Nhật Bản. Cảm ơn Intrase đã cho em cơ hội để sang Nhật Bản học tập và làm việc

Nguyễn Thị Hường - Hải Phòng

Công ty là một công ty phái cử tốt. Chi phí xuất cảnh hợp lý. Môi trường đào tạo rất khắt khe. Cảm ơn Quý công ty đã cho em cơ hội đến Nhật

Tìm chúng tôi trên facebook

Tỷ giá ngoại tệ

thiet ke web