Cẩn thận bị lừa với chiêu đi xuất khẩu lao động phí thấp

Trong thời gian qua liên tục có những vụ lừa đảo xuất khẩu lao động trên khắp các tỉnh thành trên cả nước với nhiều thủ đoạn ngày một tinh vi hơn. Lý do gì khiến nhiều người vẫn bị lừa? Ông Lê Trung Lâm trưởng phòng tuyển dụng công ty chúng tôi cho biết sẽ tư vấn cho các bạn trong bài viết này.

Tình trạng cò mồi lừa đảo người đi xuất khẩu lao động đã xuất hiện từ lâu, những chiêu lừa thực ra cũng không mới mẻ gì. Tuy nhiên điều đáng nói ở đây đó là nó xảy ra ngày một nhiều hơn, táo tợn hơn. 
 
 
Đơn cử như việc tuyển điều dưỡng, hộ lý sang Nhật làm việc, chỉ có cục quản lý lao động ngoài nước là đầu mối duy nhất triển khai trương chình này, vậy mà à "cò" cũng có cách để lừa. Đơn giản bạn chỉ cần lên mạng tìm kiếm với từ khóa tuyển điều dưỡng, hộ lý đi Nhật là có tới hàng chục nghìn kết quả đổ về, sô nạn nhân bị sập bẫy "cò" mồi XKLĐ ngày một nhiều. 
 
Hiện nay một số đối tượng lại lợi dụng tâm lý muốn đi XKLĐ với chi phí thấp của người lao động mà đưa ra rất nhiều "ưu đãi, hỗ trợ" trong quá trình làm hồ sơ, thi tuyển. Nhưng thực tế các khoản phí này sẽ ngày một phình to khiến bạn đâm lao phải theo lao.
 
Nguyên nhân vẫn là người lao động thiếu thông tin, nhẹ dạ tin vào những lời hứa "ngàn đô", một số người lại có tâm lý nôn nóng muốn đi cho nhanh không cần đào tạo, không cần thi tuyển, phí xuất cảnh cực thấp.
 
Vậy người đi XKLĐ cần làm gì để không bị lừa? 
 
Ông Lê Trung Lâm: Như đã được chúng tôi chia sẻ, tất cả những quy định liên quan đến chương trình xuất khẩu lao động đều đã được phổ biến. Những quy định như điều kiện tuyển dụng, độ tuổi phù hợp, chi phí xuất khẩu lao động, thời gian hợp đồng, công việc sẽ làm khi xuất ảnh...tất cả những điều này các cơ quan quản lý lao động đều nắm rất rõ. 
 
Muốn đi XKLĐ, tốt hơn hết là trực tiếp liên hệ với các cơ quan được giúp đỡ, tìm hiểu. Trong mọi trường hợp, tốt nhất các bạn không qua trung gian, không nghe lời của môi giới mà nên đến trực tiếp các công ty xuất khẩu lao động uy tín để được tư vấn, hỗ trợ.
Hotline: 0985 069 666
Mr Hóa
Mr Hóa
Điện thoại: 098141 1133
Skype: {call}{sep1}{hoatv@intrase.vn}{sep2}{status}
Facebook: intrase.vanhoa
Ms Hiền
Ms Hiền
Điện thoại: 0987 19 1133
Skype: {call}{sep1}{hienlt@intrase.vn}{sep2}{status}
Ms Na
Ms Na
Điện thoại: 0963 48 1133
Skype: {call}{sep1}{cvtv3@intrase.vn}{sep2}{status}
Facebook: lyna.truong.3990

Đăng ký ứng tuyển

Mét
Kg

Ý kiến ứng viên

Trần Thị Hồng - Hà Tĩnh

Tôi đã đi Thực tập sinh Nhật Bản ở công ty. Hiện tại tôi đang làm Thực phẩm ở tỉnh Kyoto - Nhật Bản. Cảm ơn Intrase đã cho em cơ hội để sang Nhật Bản học tập và làm việc

Nguyễn Thị Hường - Hải Phòng

Công ty là một công ty phái cử tốt. Chi phí xuất cảnh hợp lý. Môi trường đào tạo rất khắt khe. Cảm ơn Quý công ty đã cho em cơ hội đến Nhật

Tìm chúng tôi trên facebook

Tỷ giá ngoại tệ

thiet ke web