Cách vượt qua kỳ thi phỏng vấn visa khi đi du học Nhật Bản

Với những bạn đang có dự định đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm hay các bạn du học sinh đang đợi cấp visa vẫn còn cảm giác hồi hộp và 1 cảm giác lo lắng vì quá trình phỏng vấn . Mình tin rằng nếu các bạn có 1 tự tin và quyết tâm thì những câu hỏi phỏng vấn sẽ không còn khó khăn gì đối với bạn.

Du học Nhật Bản : Được biết đến là chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm hay còn gọi là du học Nhật Bản tự túc . Với những năm gần đây chương trình du học Nhật Bản phát triển mạnh trên cả nước ta. Với chi phí thấp hơn khi đi du học tại các nước phương tây, trong đó khi đi du học Nhật Bản các bạn có thể được phép đi làm thêm để trang trải chi phí du học và phí sinh hoạt tại nơi đây. Với những bạn đang có dự định đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm hay các bạn du học sinh đang đợi cấp visa vẫn còn cảm giác hồi hộp và 1 cảm giác lo lắng vì quá trình phỏng vấn . Chúng tôi tin rằng nếu các bạn có một sự tự tin và quyết tâm thì những câu hỏi phỏng vấn sẽ không còn khó khăn gì đối với bạn. Sau đây là một số điều mà bạn cần lưu ý:

 14

1. Chú ý thời gian và địa điểm Theo kinh nghiệm từ các bạn du học sinh Nhật Bản đi trước thì người Nhật luôn luôn chính xác, coi trọng giờ giấc chính vì thế bạn nên chủ động thời gian và địa điểm để quá trình phỏng vấn xin visa thành công nhất 2. Tự mình đề ra những câu hỏi dự phòng Thường các công ty tư vấn du học Nhật Bản sẽ cung cấp cho bạn những câu hỏi dự phòng để giúp bạn lấy được visa du học thuận lợi hơn. Các câu hỏi thường xoay quanh các thông tin cá nhân bạn (Bạn tên gì? Bao nhiêu tuổi?…), những điều liên quan tới gia đình, người thân, bạn bè của bạn (Bạn đang sống với ai? Gia đình bạn có bao nhiêu người?…), tiếp theo là bạn phải trình bày kế hoạch học tập của bạn khi bạn tại quốc gia mà bạn đang tính đi du học (Bạn muốn học ngành nào?, Bạn yêu thích và lựa chọn trường nào?,…); những câu hỏi liên quan tới khả năng tài chính của bạn (Bố mẹ bạn có lương tháng là bao nhiêu?, bạn sẽ được bố mẹ chu cấp bao nhiêu tiền khi qua Nhật Bản du học?,….), những dự tính tương lai của bạn sau khi kết thúc khóa học, và một số câu hỏi tư duy khác để thử độ nhạy bén của bạn,… Để ước mơ du học tại Nhật Bản của bạn thành hiện thực thì bạn cố gắng luyện tập chăm chỉ những câu hỏi dự phòng trên, để tới khi vào buổi phỏng vấn không bị lúng túng, và tự tin hơn. 3. Một tinh thần thép Khi đi phỏng vấn hẳn các bạn như sắp được ngồi trên ghế nóng vậy, tâm lý rất giao động, khiến nhiều bạn đủ dieu kien du hoc Nhat Ban phải đành ngậm ngùi khi bị rớt vòng này. Vì thế, bạn phải tìm mọi cách cho mình không còn bị “khớp” như hít thở thật sâu, …, bạn xem như buổi phỏng vấn như là đang nói chuyện với một người bạn thân cũng được, bạn sẽ tạo được ấn tượng tốt hơn với người phỏng vấn bằng sự tự tin, thân thiện, lễ phép, và luôn nở 1 nụ cười mỉm trên môi. 4. Đề cao tính trung thực Với những kinh nghiệm du học Nhật Bản của các bạn đi trước thì sự trung thực luôn được đề cao trong buổi phỏng vấn, mọi câu hỏi bạn phải trả lời đúng sự thật, những sự giả dối sẽ được lật tẩy ngay dưới con mắt tinh tường của các viên chức của Lãnh sự quán. 5. Luôn nắm vững thế chủ động Thay vì hỏi gì đáp nấy thì bạn nên chủ động trả lời sao cho thật khéo léo, cuốn hút người nghe. Ví dụ: “Bạn dự tính chọn nào bên Nhật Bản để theo khóa du học này?, thay vị trả lời: “Tôi tính chọn trường ABC” vậy thì không hay, hãy thêm vào câu trả lời một số lý do tại sao bạn chọn ngôi trường này, hay đánh giá sơ về ngôi trường này,… Tất nhiên, bạn cũng nên tránh nói lan man, dài dòng sẽ gây phản cảm ngay. Vậy là sau bài viết này hẳn các bạn đã trang bị cho mình một bí kíp khi đối mặt với buổi phỏng vấn lấy visa du học Nhật Bản này. Hy vọng, bạn đủ tự tin, bản lĩnh để vượt qua chướng ngại nhỏ này để tiếp bước con đường tương lai của bạn tại xứ sở mặt trời mọc.

Hanoilink

Hotline: 0985 069 666
Mr Hóa
Mr Hóa
Điện thoại: 098141 1133
Skype: {call}{sep1}{hoatv@intrase.vn}{sep2}{status}
Facebook: intrase.vanhoa
Ms Hiền
Ms Hiền
Điện thoại: 0987 19 1133
Skype: {call}{sep1}{hienlt@intrase.vn}{sep2}{status}
Ms Na
Ms Na
Điện thoại: 0963 48 1133
Skype: {call}{sep1}{cvtv3@intrase.vn}{sep2}{status}
Facebook: lyna.truong.3990

Đăng ký ứng tuyển

Mét
Kg

Ý kiến ứng viên

Trần Thị Hồng - Hà Tĩnh

Tôi đã đi Thực tập sinh Nhật Bản ở công ty. Hiện tại tôi đang làm Thực phẩm ở tỉnh Kyoto - Nhật Bản. Cảm ơn Intrase đã cho em cơ hội để sang Nhật Bản học tập và làm việc

Nguyễn Thị Hường - Hải Phòng

Công ty là một công ty phái cử tốt. Chi phí xuất cảnh hợp lý. Môi trường đào tạo rất khắt khe. Cảm ơn Quý công ty đã cho em cơ hội đến Nhật

Tìm chúng tôi trên facebook

Tỷ giá ngoại tệ

thiet ke web