Các cặp đôi bị nhà hàng Nhật Bản "tẩy chay" dịp dáng sinh

Tại thủ đô Tokyo - Nhật Bản đã thông báo sẽ từ chối tiếp đón các cặp đôi vào dịp Giáng Sinh vì sự có mặt của họ sẽ làm nhân viên cửa hàng cảm thấy buồn chán, cô đơn.


Biển thông báo từ chối tiếp các cặp đôi
 

Nhà hàng PiaPia, nằm ở khu Hachioji -Tokyo, đã dán một bản thông báo viết bằng tay trên cửa kính với nội dung: “Chúng tôi sẽ từ chối tiếp đón tất cả các cặp đôi vào ngày 24/12 tới”.

Theo ông Takashi Kyozuka, chủ nhà hàng PiaPia, cho biết thông báo trên là vì những người cô đơn luôn cảm thấy buồn chán vì hoàn cảnh của họ, ông muốn họ cảm thấy ấm áp hơn trong mùa Giáng Sinh tới.

“Ban đầu, đó chỉ là một đùa vui khi chúng tôi có ý định không tiếp đón các cặp đôi. Nhưng sau đó, chúng tôi nhận thấy đó là một hành động nên làm. Nếu bạn không có ai bên cạnh vào dịp Giáng Sinh, đó là một cảm giác không vui chút nào, thật lạnh lẽo và cô đơn”, ông Kyozuka khẳng định.

Thông báo này đã đem đến rất nhiều các phản ánh trái chiều, phản đối, tuy nhiên cũng có rất nhiều người ủng hộ : “ ước gì cửa hàng nào cũng thế này thì tốt”.
Mặc dù không phải là một ngày lễ chính, mọi người cũng vẫn phải đi làm bình thường, nhưng những năm gần đây Giáng Sinh đã trở thành ngày các cặp đôi bên nhau cùng ăn tối, cùng trao nhau những món quà ý nghĩa.

Hiện tại, Nhật Bản đang phải trải qua giai đoạn khủng hoảng về tỷ lệ sinh do các cặp đôi có xu thế cưới muộn và sinh đẻ ít, dân số già hoá.
Dân số của Nhật Bản 2015 là 125,6 triệu người, trong đó có 25% dân số đã đến tuổi 65 hoặc già hơn, trở thành nước tỷ lệ người cao tuổi nhiều nhất trên thế giới. Theo dự báo thì con số này còn tăng mạnh trong những năm tiếp theo.

 
Hotline: 0985 069 666
Mr Hóa
Mr Hóa
Điện thoại: 098141 1133
Skype: {call}{sep1}{hoatv@intrase.vn}{sep2}{status}
Facebook: intrase.vanhoa
Ms Hiền
Ms Hiền
Điện thoại: 0987 19 1133
Skype: {call}{sep1}{hienlt@intrase.vn}{sep2}{status}
Ms Na
Ms Na
Điện thoại: 0963 48 1133
Skype: {call}{sep1}{cvtv3@intrase.vn}{sep2}{status}
Facebook: lyna.truong.3990

Đăng ký ứng tuyển

Mét
Kg

Ý kiến ứng viên

Trần Thị Hồng - Hà Tĩnh

Tôi đã đi Thực tập sinh Nhật Bản ở công ty. Hiện tại tôi đang làm Thực phẩm ở tỉnh Kyoto - Nhật Bản. Cảm ơn Intrase đã cho em cơ hội để sang Nhật Bản học tập và làm việc

Nguyễn Thị Hường - Hải Phòng

Công ty là một công ty phái cử tốt. Chi phí xuất cảnh hợp lý. Môi trường đào tạo rất khắt khe. Cảm ơn Quý công ty đã cho em cơ hội đến Nhật

Tìm chúng tôi trên facebook

Tỷ giá ngoại tệ

thiet ke web