Ảnh hưởng của chính sách my number đối với thực tập sinh Nhật Bản

Hiện nay, vấn đề đang được nhiều du học sinh, thực tập sinh quan tâm, đó chính là chính sách my number của chính phủ Nhật. Tháng 10/2015, chính phủ Nhật đã cấp mã số cho tất cả mọi người, kể cả người dân trong nước lẫn lao động nước ngoài làm việc tại Nhật.

Vậy chính sách my number là gì?

Thực chất my number là gồm 12 con số, như là một ID của mỗi người, quản lý chung tất cả mọi thông tin. Đảm bảo được công bằng xã hội, tránh tình trạng gian lân, trốn thuế.

(Thẻ my number của mỗi người)

Tuy nhiên, đối với du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản, thì cho rằng chính sách my number này đang hạn chế thời gian làm việc của họ. Với việc thống kê thu nhập và tiền thuế, thì dễ dàng phát hiện ra các du học sinh đang làm việc quá 28h/tuần, do chinh phủ Nhật quy định. Nhưng nếu không làm quá giờ, thì họ sẽ kiếm được ít tiền hơn, không đủ để trang trải cuộc sống sinh hoạt và học tập tại Nhật.


(My number sẽ hạn chế số giờ làm việc của các du học sinh Việt Nam tại Nhật).

Còn đối với thực tập sinh Nhật Bản, những người qua Nhật với mục đích làm việc, thì không ảnh hưởng gì nhiều. Nhưng nếu ai làm trái nghề, hoặc là lao động chui thì sẽ gặp khá nhiều rắc rối, do những thông tin này Cục quản lý Xuất nhập cảnh đều biết. Việc bạn bị phát hiện ra và phải về nước là điều hoàn toàn có thể diễn ra.


(Hình ảnh người lao động Việt Nam làm việc tại một cửa hàng Nhật Bản).

Chị K( thực tập sinh tại Nhật) chia sẻ:” Nếu làm đúng như hợp đồng đã ký với chủ sử dụng thì không có việc gì phải sợ chính sách my number này. Nhưng đối với những lao động bỏ ra ngoài làm, vi phạm hợp đồng, thì dễ dàng bị phát hiện ra, phải về nước ngay lập tức”.

Không chỉ là vấn đề lo lắng của những người Việt Nam tại Nhật Bản, mà còn có hơn 150  người Nhật phản đối chính sách này. Bởi vì họ không tin tưởng vào hệ thống bảo mật thông tin của chính phủ Nhật. Việc tập hợp hết thông tin cá nhân của mọi người vào một địa chỉ IP, nếu bị lộ ra ngoài, hệu quả rất nghiệm trọng.

Các mối lo ngại về vấn đề bảo mật thông tin cá nhân qua hệ thống My Number được quan tâm. Do đầu hôi tháng 5/2015, một lượng lớn dữ liệu của hệ thống lương hưu của chính phủ bị rò rỉ sau một vụ tân cống mạng của các hacker chuyên nghiệp.

Hotline: 0985 069 666
Mr Hóa
Mr Hóa
Điện thoại: 098141 1133
Skype: {call}{sep1}{hoatv@intrase.vn}{sep2}{status}
Facebook: intrase.vanhoa
Ms Hiền
Ms Hiền
Điện thoại: 0987 19 1133
Skype: {call}{sep1}{hienlt@intrase.vn}{sep2}{status}
Ms Na
Ms Na
Điện thoại: 0963 48 1133
Skype: {call}{sep1}{cvtv3@intrase.vn}{sep2}{status}
Facebook: lyna.truong.3990

Đăng ký ứng tuyển

Mét
Kg

Ý kiến ứng viên

Trần Thị Hồng - Hà Tĩnh

Tôi đã đi Thực tập sinh Nhật Bản ở công ty. Hiện tại tôi đang làm Thực phẩm ở tỉnh Kyoto - Nhật Bản. Cảm ơn Intrase đã cho em cơ hội để sang Nhật Bản học tập và làm việc

Nguyễn Thị Hường - Hải Phòng

Công ty là một công ty phái cử tốt. Chi phí xuất cảnh hợp lý. Môi trường đào tạo rất khắt khe. Cảm ơn Quý công ty đã cho em cơ hội đến Nhật

Tìm chúng tôi trên facebook

Tỷ giá ngoại tệ

thiet ke web